Các bài viết của Công ty

Điều lệ công ty: Quan trọng đến đâu?
Điều lệ công ty: Quan trọng đến đâu? (ĐTCK) Nếu như Hiến pháp là luật cơ bản và quan trọng nhất của một quốc gia, thì Điều lệ công ty được xem như là “Hiến pháp” của DN đó. Quan trọng như vậy, nhưng tại nhiều DN, việc xây dựng điều lệ lại rất hình thức.
CTCP Công nghệ phẩm Hải Phòng: Nhóm cổ đông lớn chiếm giữ trụ sở Công ty
CTCP Công nghệ phẩm Hải Phòng: Nhóm cổ đông lớn chiếm giữ trụ sở Công ty (ĐTCK) Cuộc đấu tranh của nhóm cổ đông lớn và nhóm cổ đông thiểu số tại CTCP Công nghệ phẩm Hải Phòng (CNP) tiếp tục diễn biến căng thẳng.
 
Bất động sản Thăng Long: chuyển trụ sở liên tục để tránh… kiện
Bất động sản Thăng Long: chuyển trụ sở liên tục để tránh… kiện (ĐTCK) Trước việc khách hàng đâm đơn khởi kiện, CTCP Bất động sản Thăng Long ứng phó bằng “tuyệt chiêu” liên tục chuyển trụ sở.
Cận cảnh Luật Doanh nghiệp 2005: Bài 1: Cổ đông thiểu số và cơ chế bảo vệ
Cận cảnh Luật Doanh nghiệp 2005: Bài 1: Cổ đông thiểu số và cơ chế bảo vệ (ĐTCK) Phải đưa đến cho cổ đông thiểu số những công cụ pháp lý rõ ràng và đầy đủ hơn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Cổ đông “cá mập” và những lỗ hổng pháp lý
Cổ đông “cá mập” và những lỗ hổng pháp lý (ĐTCK) Với những DN có nhiều lợi thế mà giá trị lợi thế chưa được tính toán vào giá trị DN, đây là lúc cổ đông “cá mập” xuất hiện.
Bảo vệ cổ đông nhỏ, nhìn từ một ĐHCĐ trái luật
Bảo vệ cổ đông nhỏ, nhìn từ một ĐHCĐ trái luật (ĐTCK) Hơn 50 cổ đông thiểu số là những người lao động của CTCP Công nghệ phẩm Hải Phòng đang đứng trước nguy cơ mất việc vì sự thâu tóm của nhóm cổ đông lớn.
Tranh chấp con dấu DN, hạn chế cách nào?
Tranh chấp con dấu DN, hạn chế cách nào?
02-05-2013 14:07:18
(ĐTCK) Con dấu rất dễ bị làm giả và xét về tính xác thực thì nó là loại xác thực kém nhất, nếu so với chữ ký, vân tay
 
Luật pháp quy định DN có con dấu riêng và con dấu là tài sản của DN. Tuy nhiên, nhiều vụ tranh chấp con dấu trong nội bộ DN đang trở nên nóng bỏng và thiệt hại từ những tranh chấp này do DN phải tạm ngừng hoạt động không thể tính toán được.
Khởi kiện dân sự, khi “quả bóng” trách nhiệm cứ lăn! ( phần 2)
Khởi kiện dân sự, khi “quả bóng” trách nhiệm cứ lăn! ( phần 2) Trong bài 1 đăng tải trên số báo 33, ra ngày 18/3, ĐTCK đã đề cập đến quyền khởi kiện vụ án dân sự được áp dụng trong thực tế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hậu quả thì không cơ quan nào nhận trách nhiệm. Trong bài 2 này, chúng tôi xin đưa ra những quy định hiện hành và những đề xuất về vấn đề này.
Khởi kiện dân sự, khi “quả bóng” trách nhiệm cứ lăn!
Khởi kiện dân sự, khi “quả bóng” trách nhiệm cứ lăn! Theo thống kê của Tòa án Nhân dân tối cao, năm 2012, tổng số vụ kiện dân sự đã qua giải quyết sơ thẩm là 85.853 vụ, tăng mạnh so với năm trước đó. Đồng thời, số vụ thi hành án dân sự cũng tăng cao (tăng hơn 10.000 vụ việc và gần 8.000 tỷ đồng) so với năm 2011, trong đó nhiều vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng, phá sản DN với giá trị lớn…

HOTLINE
0942 46 11 55
0903496347